Mướp đắng
Mướp đắng là món thường xuất hiện trong các bữa cơm của mỗi gia đình với nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Nhưng đối với phụ nữ mang thai và cho con bú thì mướp đắng lại là loại thực phẩm cực kỳ nguy hại cần loại bỏ khỏi thực đơn, bởi phụ nữ mang thai ăn nhiều mướp đắng sẽ có nguy cơ bị hạ đường huyết cao gây hoa mắt, chóng mặt, co bóp tử cung gây sảy thai. Ngoài ra, trong hạt mướp đắng có chứa chất vicine - một độc tố có khả năng gây ra những triệu chứng cấp tính như nhức đầu, đau thắt bụng và có thể dẫn đến hôn mê nếu cơ thể mẹ bầu yếu và quá mẫn cảm.