Măng tươi

Măng tươi là một loại thực phẩm được sử dụng rất phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày bới vị ngon của nó. Nhưng không mấy ai ngờ rằng măng tươi lại là một trong những thủ phạm chính gây ảnh hưởng đến lá gan của bạn. Một số loại mang tươi có thể gây ngộ độc, và thậm chí dẫn đến tử vong. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thì trong măng tươi có lượng cyanide rất cao, vượt ngưỡng cho phép đối với cơ thể. Và khi chúng ta ăn măng tươi vào miệng, chất này sẽ kết hợp với enzym biến thành axit cyanhydric (HCN), là một chất cực độc với cơ thể, gây hại cho gan.


Tuy măng tươi rất ngon miệng, nhưng bạn đừng nghĩ nó vô hại. Hãy hạn chế ăn măng tươi nhé, hãy thay thế măng bằng các loại thực phẩm lành mạnh khác để có một sức khỏe tốt nhé.

Măng tươi
Măng tươi
Măng tươi
Măng tươi

Top 11 Thực phẩm ảnh hưởng nhất đến gan của bạn

  1. top 1 Rượu bia
  2. top 2 Thịt
  3. top 3 Măng tươi
  4. top 4 Thức ăn nhanh
  5. top 5 Muối
  6. top 6 Chất ngọt nhân tạo (đường hóa học)
  7. top 7 Tỏi
  8. top 8 Gừng
  9. top 9 Thực phẩm bẩn
  10. top 10 Nước ngọt
  11. top 11 Rau quả đóng hộp

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy