Thịt
Thịt là một trong những món ăn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày, nó có tác dụng cung cấp và duy trì năng lượng cho cơ thể. Nhưng nếu chúng ta cung cấp một lượng thịt quá nhiều cho cơ thể thì nó cũng sẽ tạo nên hiểm họa khôn lường cho các bộ phận của cơ thể, trong số đó có gan. Nguyên nhân là do thịt động vật có rất nhiều chất béo, những chất béo có nguồn gốc động vật này thường là những chất khó tiêu, gan không thể phân giải hết được các chất này. Mỡ động vật khi tích tụ trong cơ thể người, dần dần sẽ gây hại cho gan và các bộ phận khác.
Do vậy, bạn hãy hạn chế ăn thịt, chỉ cung cấp một lượng vừa đủ trong bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, bạn hãy bổ sung thêm chất xơ như rau, củ, quả để giảm bớt "gánh nặng" cho gan nhé.