Gân bò sốt rượu vang
Sở hữu hương vị đậm đà, khi ăn có cảm giác hơi dai của gân bò và độ quánh của nước dùng, không khó hiểu khi gân bò sốt rượu vang lại được yêu thích đến vậy. Về công thức thì mỗi vùng miền lại có một cách nấu gân bò sốt vang hơi khác nhau một chút, nhưng nguyên liệu chính thì vẫn là gân bò, cà rốt, rượu vang. Ngoài ra để cho món ăn thơm thì bạn có thể chuẩn bị thêm ít rau thơm, hoa quế và hoa hồi, có cũng được không có cũng không sao, nhưng tốt nhất bạn cứ chuẩn bị thêm.
Món này khá dễ làm, trước hết, xào gân bò thơm với tỏi sau đó cho nước dừa và rượu vang vào thấm đều gân bò, cuối cùng thêm các loại rau củ bạn yêu thích và nêm nếm vừa ăn, một chút đường để cân bằng vị chua của rượu vang, thêm bột năng cho gân bò sốt rượu vang sánh màu nâu đỏ, phủ đầy miếng gân bò. Món này ăn kèm với bánh mì thì quá tuyệt vời luôn đó. Món gân bò sốt vang này phù hợp ăn nóng và ăn trong những ngày đông lạnh giá.