Myanmar
Trồng lá trà đã là một phần lịch sử của Myanmar từ lâu và nó đã trở thành một phần văn hóa của Myanmar, nơi mọi người uống trà laphet (mà họ gọi là Yay Nway Chan) và nó trở thành một phần thiết yếu không chỉ của ẩm thực đất nước mà còn là giá trị văn hóa của nó. Trên thực tế, "lah pet" được coi là một trong những món ăn quốc gia của Miến Điện - có mặt ở khắp mọi nơi trong bất kỳ cuộc tụ họp xã hội nào và là biểu tượng chung của sự chào đón.
Trà ngâm của Myanmar giống hệt như âm thanh của nó, lá trà đã được lên men để thay đổi và nâng cao hương vị. phương pháp truyền thống để làm trà ngâm là thu hoạch các búp non của cây trà, đóng gói trong tre, mang đi. đến một bờ sông, và chôn chặt các thửa tre trong một thời gian dài. Quá trình này hiện nay hơi khác một chút, mặc dù nguyên tắc chung là giống nhau: búp được hấp (để tiết ra nước của trà, sẽ đóng vai trò là chất lỏng ngâm), sau đó được đặt trong các vại lớn có nắp nặng, và cuối cùng được chôn. Trà sẽ lên men từ ba đến sáu tháng (như với bất kỳ loại dưa muối nào khác, khoảng thời gian chính xác ảnh hưởng đến độ cay của thành quả cuối cùng).