Mì Udon xào chay
Nguyên liệu:
- 50 g Nấm rơm
- 6 tai Nấm đông cô
- 50 g Nấm kim châm
- 300 gr cải thìa
- 1/2 củ Cà rốt
- 2 gói Mì udon
Cách làm:
- Bước 1: Nấm đông cô ngâm nở trụng sơ. Có thể dùng nấm tươi.
- Bước 2: Nấm rơm cạo chân ngâm nước muối 10ph sửa sạch để ráo. Tương tự với nấm kim châm
- Bước 3: Cải thìa trụng với nước sôi, xả nước lạnh cho giòn
- Bước 4: Cà rốt tùy ý cắt sợi hay tỉa hoa, cũng trụng sơ.
- Bước 5: Mì udon mình dùng loại này có bán sẵn trong siêu thị Emart
- Bước 6: Theo hướng dẫn gói mì, luộc mì với nước sôi 1 tới 2ph
- Bước 7: Vớt ra để ráo
- Bước 8: Bắc chảo lên bếp phi thơm boa rô hoặc hành tỏi, cho rau củ vào. Nấm trước rồi tới cà rốt, rau.
- Bước 9: Thêm mì vào đảo đều nêm Gia vị nước tương, dầu mè, tiêu xay vừa ăn.
- Bước 10: Trút ra đĩa dùng kèm nước tương. Mì xào là món dễ chế biến, các nguyên liệu nấm và rau củ tùy ý thích gia đình mình làm thôi, không cầu kỳ lắm. Bữa ăn ngày chay cũng vậy mà đơn giản thanh đạm nhẹ nhàng hơn.