Bánh chưng đỏ

Bánh chưng là loại bánh có lịch sử lâu đời nhất trong nền văn hóa ẩm thực Việt Nam là linh hồn của ngày Tết, vì thế là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm của người dân Việt Nam trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Đối với người dân Quảng Ninh rất coi trọng truyền thống mà đây là loại bánh của đất trời nên không thể thiếu trên bàn thờ tổ tiên của mỗi gia đình. Đặc điểm đặc biệt là người dân ở huyện Hoành Bồ, Bình Liêu còn làm một loại bánh chưng đỏ rất đẹp mắt.


Bánh được làm từ loại gạo nếp ngon, gấc, đậu xanh, thịt lợn, được gói vuông vức bằng lá dong sau đó đem luộc 12 giờ đến khi bánh dẻo, có thơm mùi thơm của gạo nếp với lá dong. Ngồi cạnh nồi bánh chưng ngày Tết ta có thể cảm nhận rõ cái thời khắc mà trời đất chuyển mình sang một năm mới, cảm giác của sự tươi mới và rất ấm cúng, thú vị.

    Bánh chưng đỏ tượng trưng cho sự sung túc, hạnh phúc tràn đầy
    Bánh chưng đỏ tượng trưng cho sự sung túc, hạnh phúc tràn đầy
    Bánh chưng đỏ
    Bánh chưng đỏ

    Top 12 Món ăn làm nên cái Tết của người dân Quảng Ninh

    1. top 1 Bánh chưng đỏ
    2. top 2 Dưa hành
    3. top 3 Xôi gấc
    4. top 4 Thịt gà Tiên Yên
    5. top 5 Giò lụa
    6. top 6 Ngán
    7. top 7 Bánh gio
    8. top 8 Thịt lợn Móng Cái
    9. top 9 Bánh tài lồng ệp
    10. top 10 Nem rán
    11. top 11 Món rươi Đông Triều
    12. top 12 Món Khâu nhục

    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy