Chế độ ăn uống của người bị viêm da cơ địa
Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ có vai trò rất quan trọng trong việc đẩy lùi các triệu chứng do viêm da cơ địa gây ra và hỗ trợ làm lành các tổn thương trên da. Đối với người bị viêm da cơ địa cần ăn nhiều rau xanh và hoa quả. Rau xanh và hoa quả cung cấp vitamin A giúp tăng sức đề kháng và rất tốt cho da như rau cải xanh, bắp cải, súp lơ, rau má, cà rốt, đu đủ, xoài... Nhóm thực phẩm giàu vitamin C, E như cam, bưởi, rau mầm... này sẽ giúp cải tạo lớp tế bào sừng trên da, cải thiện hệ thống miễn dịch, hỗ trợ cho việc điều trị bệnh. Đặc biệt khi mắc bệnh viêm da cơ địa ngoài việc uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và hoa quả thì cần bổ sung ăn cá biển. Cá biển có hàm lượng omega3, kẽm rất tốt cho da như cá hồi, cá thu, cá basa. Nhưng đối với cơ địa từng người nếu bị dị ứng thì không nên ăn thực phẩm này.
Thực phẩm giàu vitamin B giúp hỗ trợ quá trình tăng trưởng và tái tạo mô, tế bào da mới như các loại rau xanh đặc biệt là rau chân vịt và ngũ cốc. Bên cạnh, những thực phẩm hỗ trợ bệnh viêm da cơ địa thì có loại thực phẩm làm tình trạng bệnh nặng hơn như trứng, cá, nhóm thực phẩm dễ dị ứng như hải sản, nghêu, sò, ốc, hến, nhộng tằm, sữa bơ... Ngoài ra, thịt gà, thịt bò, thịt chó, thịt dê cũng không ăn - nhóm thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng nó cũng làm cho bệnh viêm da cơ địa nặng hơn hoặc tái phát bất cứ lúc nào. Và không sử dụng sản phẩm đã lên men như dưa chua, cà muối... Nói "không" với chất kích thích như rượu, bia, thuốc là, cafe...