Cà tím xào tỏi
Top 1 trong Top 18 Cách chế biến món ngon từ cà tím
Nguyên liệu:
- 200 gr cà tím (tương đương 2 - 3 trái)
- 1 củ tỏi
- 2 củ hành tím
- muối, nước tương, dầu mè, mì chính
Cách làm:
- Rửa sạch cà tím, xắt khúc vừa ăn
- Hành làm sạch và đập dập, sau đó cho vào ướp với cà tím cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu mè trong 15 phút trước khi đem hấp sơ qua cho cà tím chín tái
- Tỏi bỏ vỏ, nghiền nhỏ rồi phi cùng dầu ăn trên chảo cho đến khi có mùi thơm. Chia đôi phần tỏi, một phần để lại trong chảo, một phần cho ra bát.
- Cho cà tím đã hấp vào trong chảo và đảo nhanh tay. Thêm chút nước tương và nếm cho vừa ăn.
- Dọn ra đĩa, thêm mì chính cho đậm đà và rắc thêm phần tỏi phi lên trên mặt là dùng được ngay. Món ăn này nên dùng khi ấm nóng sẽ ngon hơn.