Nước ép táo đậu xanh
Nguyên liệu:
- Đậu xanh không vỏ: 100gr
- Táo: 2 trái
Cách thực hiện:
- Bước 1: Ngâm đậu xanh
- Đậu xanh trước khi chế biến cần ngâm trong 1 tiếng. Việc ngâm đậu sẽ giúp loại bỏ các độc tố bên trong đậu.
- Bước 2: Luộc đậu xanh
- Đậu xanh sau khi ngâm bạn đãi cho sạch đậu, sau đó cho nước vào ngập đậu rồi đặt lên bếp đun đến khi đậu nở mềm thì tắt bếp.
- Tiếp đến bạn trút đậu ra rổ rồi để cho ráo đậu.
- Táo sau khi sơ chế bạn cắt thành từng miếng để dễ cho vào máy ép.
- Bước 3: Ép nước táo đậu xanh
- Lần lượt cho đậu xanh và táo vào máy ép để ép lấy nước.
- Cho hỗn hợp ra ly, ngon hơn khi uống lạnh.
Món nước ép táo đậu xanh tưởng chừng đơn giản này có thể làm giảm huyết áp, mỡ máu, giải độc và tốt cho làn da của chị em chúng ta.