Nước ép táo dứa (thơm)
Táo và dứa (thơm) đều là những loại trái cây có lượng vitamin dồi dào đối với sức khỏe. Vì thế sự kết hợp của 2 loại quả này sẽ đem đến cho chúng ta cốc nước em vô cùng ngon và thanh mát. Nhưng đối với những người có vấn đề về ruột hay những người mang thai thì nên hạn chế ăn hoặc uống nhiều nước ép hay chế phẩm về dứa nhé.
Nguyên liệu:
- 1 trái táo
- 1/4 trái thơm
- 1/4 củ gừng
Cách thực hiện:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch tạo dưới vòi nước để loại bỏ đi hết các chất dơ và bụi bẩn, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.
- Gọt bỏ vỏ thơm, rửa sạch với nước, rồi cắt thành từng miếng nhỏ dài để vừa với máy ép.
- Dùng dao cạo sạch lớp vỏ bên ngoài của gừng, rửa lại với nước, cắt thành từng lát nhỏ.
- Bước 2: Ép táo, thơm và gừng
- Cho táo, thơm và gừng vào máy, rồi tiến hành ép lấy nước, nếu như bạn không thích vị gừng, thì có thể không cho vào hoặc cho ít lại cũng được.
- Rót nước ép táo thơm ra ly, cho thêm một ít đường hoặc mật ong vào nước ép cho hợp với khẩu vị và thưởng thức.