Đậu đen và thịt bò
Top 8 trong Top 12 loại thực phẩm kỵ nhau, các mẹ nên lưu ý
Thịt bò thì giàu chất sắt và thường được dùng để bổ máu. Thế nhưng khi ăn cùng với đậu đen thì lượng sắt sẽ bị giảm hấp thu một cách rất nghiêm trọng. Bởi lẽ trong đậu đen lại rất giàu chất xơ thô, sẽ khiến giảm hấp thu sắt.
Vậy nên, khi nấu đậu đen cùng với thịt bò, hàm lượng sắt có trong thịt sẽ bị mất và gây cản trở sự hấp thu sắt trong cơ thể của bé. Vì vậy, chúng ta không nên kết hợp chúng với nhau. Ngoài ra, sau khi ăn thịt bò, các bà mẹ nên cho bé nghỉ ngơi trong khoảng 2 giờ rồi mới ăn chè đậu đen.