Vịt xào cay
Dù ngày nắng hay mưa thì mùi thơm của hành, vị cay của ớt, vị ngọt của vịt sẽ làm bạn mê mẩn không thôi.
Nguyên liệu:
- 500 gram thịt vịt quay
- 100 gram hành tây
- 200 gram ớt chuông đỏ và xanh
- 2 thìa cà phê dầu hào
- 1 thìa cà phê sa tế
- 2 thìa cà phê tương ớt, hành củ băm nhỏ
Cách làm:
- Bước 1: Thịt vịt lọc bỏ xương thái miếng nhỏ rồi ướp với tương ớt, dầu hào, sa tế trong khoảng 15 - 20 phút.
- Bước 2: Hành tây xắt miếng vừa ăn, ớt bỏ hạt thái miếng vừa.
- Bước 3: Bắc chảo cho hành phi thơm rồi cho vịt vào đảo đến khi săn thì cho ớt, hành tây vào xào lên và nêm lại gia vị, nấu đến khi chín là xong.