Mì gói cuộn trứng cút
Top 6 trong Top 15 Cách chế biến món ăn từ mì gói
Nghe qua tên thôi là chúng ta có thể mường tượng ngay cách chế biến món ăn từ mì gói thơm ngon này rồi đúng không nào. Thành phần để làm món mì gói cuộn trứng cút gồm có mì, trứng cút, bột chiên xù và các gia vị khác. Thưởng thức món mì gói cuộn trứng cút sẽ đem đến cho bạn cảm giác vị bùi bùi của trứng cút bên trong, cùng với cảm giác giòn giòn của sợi mì. Món ăn này còn có thể dùng kèm với các loại sốt khác nhau, tùy theo sở thích của mỗi người. Bên cạnh đó, các bạn có thể biến tấu thêm ở món ăn này bằng cách cuộn mì gói với thịt, khoai tây đều rất thơm ngon.
Nguyên liệu:
- Mì gói
- Bột chiên xù/ bột năng
- Trứng cút
- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, dầu ăn....
Cách chế biến:
- Trụng mì qua nước sôi, để ráo nước. Cho một ít muối, bột ngọt để tăng hương vị.
- Trứng cút luộc, bóc vỏ.
- Pha hỗn hợp bột với nước, khuấy đều.
- Lấy sợi mì quấn quanh trứng cút, sau đó tẩm bột chiên giòn.
- Chiên mì và trứng cút trong chảo ngập dầu. Sau đó vớt ra, để vào giấy thấm dầu.