Giảm Cholesterol
Tỏi đen là một trong những thực phẩm hàng đầu được các nhà khoa học đánh giá có khả năng làm giảm hàm lượng cholesterol tốt. Một nghiên cứu mới đây trên động vật đã so sánh tác dụng của tỏi sống và tỏi đen trong việc phục hồi tổn thương tim do tình trạng thiếu máu cục bộ - thiếu máu đến tim, kết quả cho thấy cả tỏi sống và tỏi đen đều giúp tăng cường hệ tuần hoàn máu để bảo vệ tim khỏi bị tổn thương. Nhiều bằng chứng đã chỉ ra rằng ăn tỏi đen đúng cách có thể làm giảm đáng kể các chỉ số của bệnh tim, bao gồm cả mức cholesterol toàn phần, cholesterol LDL (xấu) và chất béo trung tính trong máu. Hơn nữa, việc tiêu thụ tỏi đen thường xuyên cũng giúp làm tăng mức cholesterol HDL (tốt) trong cơ thể bạn.
Một nghiên cứu khác cũng cho thấy, chiết xuất tỏi đen giúp giảm tổng lượng chất béo trong máu, cholesterol toàn phần và chất béo trung tính ở những người ăn một chế độ ăn giàu chất béo. Khi mức độ của những yếu tố nguy cơ trên tăng cao có thể dẫn đến bệnh tim mạch. Đối với những người bị tăng cholesterol khi được sử dụng khoảng 6 gram chiết xuất tỏi đen hàng ngày trong 12 tuần đã giúp tăng đáng kể lượng cholesterol tốt, đồng thời làm giảm được các dấu hiệu của bệnh tim tiềm ẩn. Hơn nữa, khi những người mắc bệnh tim mạch vành tiêu thụ khoảng 20 gram chiết xuất tỏi đen mỗi ngày trong vòng 6 tháng cũng giúp làm tăng mức độ chống oxy hóa của cơ thể và cải thiện được các chỉ số về sức khỏe tim mạch.