Vịt om me
Hòa quyện với các gia vị cùng mùi thơm của hành, tỏi, gừng, vịt om me sẽ là món ăn phù hợp cho những ngày nghỉ cuối tuần cùng gia đình của bạn đấy.
Nguyên liệu:
- Đùi vịt
- Me cô đặc
- Xì dầu
- Đường
- Ketchup
- Bột năng
- Hành, tỏi, gừng
Cách làm:
- Bước 1: Thịt vịt rửa sạch với nước muối để ráo sau đó cho vào ướp với 1 ít xì dầu khoảng 30 phút.
- Bước 2: Vịt nướng xong cho vào rán vàng đều rồi cho vịt vào nồi nấu với 1 ít nước cùng ít muối và gừng đã đập nát. Đun đến khi gần cạn bếp thì lấy vịt ra đĩa, giữ lại nước.
- Bước 3: Me hòa với ít nước nóng rồi lọc bỏ bã.
- Bước 4: Hành, tỏi băm nhỏ phi thơm. Cho ít cốt me, đường, xì dầu, ketchup vào nồi nước luộc vịt rồi đun lên.
- Bước 5: Cho 2 thìa nước lạnh hòa tan với bột năng vào nồi nước đang nấu đến khi sốt sánh lại thì tắt bếp.
- Bước 6: Vịt đã để ra đĩa ta đổ sốt lên rắc hành lá đã băm nhỏ lên là hoàn thành.