Pudding gạo
Cái tên nghe có vẻ xa lạ với nhiều người, nhưng thực ra đây lại là món ăn cực kì bổ dưỡng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Pudding gạo có thể làm từ gạo tẻ, nhưng nếu thay bằng cơm nấu chín cũng không ảnh hưởng tới hương vị món ăn. Về cách làm, trước tiên khuấy đều cơm và một chút nước, đun lửa nhỏ, bỏ thêm sữa không đường và kem tươi vào. Tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp trên sôi nhẹ. Dùng thìa múc một chén nhỏ nước sữa và kem từ trong nồi ra. Để nguội cho đến khi sờ vào chén thấy hơi ấm là được.
Đánh tan lòng đỏ trứng gà, rồi từ từ đổ chén sữa và kem tươi vào. Đánh thật đều tay, tiếp theo đổ hỗn hợp đó vào nồi nước cơm đã chế biến. Tiếp tục nấu cho đến khi thấy cơm đã chín nhừ, thêm đường tuỳ theo sở thích ăn ngọt. Một chút bột vani để tạo mùi thơm. Sau khi múc bánh ra chén, có thể chan thêm nước cốt dừa, rắc thêm hạt chocolate hoặc hạnh nhân tuỳ khẩu vị. Để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ. Vậy là bạn đã hoàn thành món tráng miệng cực ngon.