Bún Thang

Sẽ là thiếu sót nếu như bỏ qua bún thang trong danh sách những món ngon của ẩm thực Hà Nội. Nếu xét về độ ngon, sự tinh tế, cầu kì từ khâu lựa chọn nguyên liệu, chế biến, cách trình bày tô bún sao cho ngon mắt… thì bún thang ở “đẳng cấp” cao hơn hẳn so với những loại bún khác, xứng đáng với tên gọi “Thăng Long đệ nhất bún”.


Bún thang là một ẩm thực đặc sản của người Hà Nội. Làm bún thang là một quá trình cầu kỳ, từ phần chuẩn bị đến nấu. Ước tính phải cần đến 20 nguyên liệu mới đủ để làm bún thang. Rau răm, mùi tàu, trứng gà rán mỏng, lườn gà xé, giò lụa thái sợi rải đều trên nền bún trắng.


Bún phải là loại bún sợi nhỏ. Trên rắc tôm bông và rải vài lát lạp xưởng. Nước dùng trong, ngon, ngọt (là một sự tổng hợp có chọn lọc từ xương gà và một con mực khô). Mọi người có thể ăn bún thang kèm với các gia vị như giấm, ớt, tỏi, hạt tiêu hoặc thêm chút mắm tôm để cho bát bún thêm đậm đà. Những quán bún thang ngon ở Hà Nội: Bún thang Cầu Gỗ, Quán bún thang Hàng Hòm, Bún thang Hạ Hồi, Bún thang Giảng Võ,...

Bún Thang Hà Nội
Bún Thang Hà Nội
Bún Thang Hà Nội
Bún Thang Hà Nội

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy