Súp cua biển và nấm tuyết
Top 8 trong Top 18 Món súp thơm ngon dễ làm nhất
Nguyên liệu:
- 3 con cua biển tươi sống
- 50gr nấm tuyết
- 10 quả trứng cút luộc chín và lột vỏ
- 3 cái xương vai lợn
- 5 muỗng canh bột bắp
- Ít tiêu và hành lá
- Gia vị: muối, hạt nêm
Cách làm:
- Chần sơ xương heo với nước sôi ở lửa lớn sau đó rửa xương lại với nước và lấy xương này ninh nhừ. Nước dùng xương heo dùng để làm nước súp.
- Hấp chín cua biển và tách lấy phần gạch, thịt của cua đem xé sợi. Trong lúc chờ cua chín, bạn đem ngâm nấm tuyết cho nở mềm. Khi thấy nấm mềm, bạn đem tách thành từng mảng nhỏ vừa ăn.
- Phi hành và xào thịt cua thật thơm sau đó cho vào nồi nước dùng đun nhỏ lửa.
- Dùng phần lòng trắng trứng đánh đều cho từ từ vào trong nồi nước súp để tạo thành sợi nhuyễn.
- Cho nấm tuyết vào cùng. Sau đó, hòa nước bột bắp từ từ rót vào nồi súp để tạo độ sánh vừa phải. Nêm gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.