Súp khoai lang tím
Top 5 trong Top 18 Món súp thơm ngon dễ làm nhất
Nguyên liệu:
- 2 củ khoai lang tím
- 50gr gạo
- Sữa đặc
- Hạnh nhân thái nhỏ
Cách làm:
- Khoai lang tím rửa sạch, gọt vỏ, ngâm trong nước muối pha loãng 5 phút, vớt ra để ráo cắt thành miếng vừa. Gạo vo sạch.
- Bạn cho gạo và khoai vào nồi cùng với nước nấu thành súp, khuấy đều, khoai lang chín mềm hòa với nước tạo màu tím.
- Sau khi súp chín, bạn múc cháo ra bát cho thêm sữa đặc khuấy đều, rắc lên trên ít hạnh nhân xắt nhỏ với lá bạc hà trang trí cho bát súp thêm hấp dẫn.
- Tùy vào khẩu vị của gia đình bạn thêm nhiều hoặc ít sữa.