Súp hạt sen
Top 11 trong Top 18 Món súp thơm ngon dễ làm nhất
Nguyên liệu:
- 250gr hạt sen khô
- 250gr tôm đất
- 3 tai nấm đông cô (ngâm nở và cắt bỏ chân nấm)
- 1 miếng đậu phụ non (hấp cách thủy và cắt hạt lựu)
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng canh bột bắp
- Gia vị: tiêu, muối, dầu mè, hành khô và rau mùi
Cách làm :
- Bỏ tâm sen và đun sôi đến khi hạt sen mềm nhừ. Lưu ý, giữ lại nước luộc hạt sen.
- Tôm rửa sạch, rút chỉ đen, giã thô và ướp với ít muối cùng hạt tiêu.
- Phi hành thơm và xào tôm với phần nấm đông cô. Sau đó cho nước luộc sen vào nấu liu riu. Khi nước sôi trở lại, cho hạt sen vào nấu thêm 5 phút.
- Từ từ rót lòng trắng trứng để tạo sợi nhuyễn và nước bột bắp để tạo độ sánh.