Súp măng cua
Top 7 trong Top 18 Món súp thơm ngon dễ làm nhất
Nguyên liệu :
- 250gr thịt gà
- 1 hộp măng tây (loại này được đóng hộp sẵn và bán trong các siêu thị)
- 100gr thịt cua tươi xé sợi
- 10 trứng cút luộc bóc v
- 1 quả trứng gà
- 5 muỗng canh bột bắp
- 1 muỗng canh hành tây băm nhuyễn
- 1 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn
- 2 muỗng cà phê dầu ăn
- Ít tiêu trắng và hành trang trí
Cách làm:
- Lấy măng tây ra khỏi hộp, bỏ nước và cắt măng chéo thành từng khúc vừa ăn cho thật đều sau đó chần lại qua nước
- Phi thơm hành tím với dầu nóng và đảo thịt cua cho thật thơm.
- Luộc thịt gà với khoảng 2 tô nước lớn. Khi thấy thịt đã chín, bạn đem thịt dội qua nước lạnh để thịt giữ được màu trắng đẹp mắt. Sau đó, đem gà thái sợi.
- Đánh tan trứng gà trong bát.
- Tiếp tục nấu nước dùng gà với phần măng tây và trứng cút.
- Cho phần thịt gà xé sợi và thịt cua đã xào thơm vào nồi súp.
- Từ từ rót trứng đã đánh vào nồi nước súp để tạo thành sợi nhuyễn trong nước súp.
- Sau cùng, rót từ từ nước bột bắp đã pha vào nồi để tạo độ sánh cho món súp.