Súp trứng
Top 17 trong Top 18 Món súp thơm ngon dễ làm nhất
Nguyên liệu:
- Trứng gà : 3 quả
- Nước dùng hoặc nước luộc gà: 3 bát con
- Ngô hạt tách sẵn: 1/2 bát con
- Hành lá: 3 -4 nhánh lớn
- Bột ngô: 15 gr (khoảng 1 thìa canh)
- Bột gừng: 1 thìa cafe
- Bột tỏi: 1/4 thìa cafe
- Dầu mè, muối, hạt tiêu
Cách làm:
- Cho các loại bột ngô, bột tỏi, bột gừng vào nồi nước dùng gà, khuấy đều cho tan hết bột.
- Đặt nồi lên bếp, trút ngô hạt vào rồi đun sôi nước dùng với lửa lớn. Thỉnh thoảng khuấy nhẹ để nước không trào ra ngoài.
- Khi nước dùng sôi ùng ục, bạn tắt bếp đi. Đổ trứng vào từ từ, dùng đũa hoặc phới đánh trứng khuấy thật đều tay.
- Cho tiếp hành lá, ½ thìa cafe dầu mè vào nồi, khuấy đều tay để các thành phần quyện lại với nhau.
- Thêm 1 thìa cafe muối và 1 chút hạt tiêu vào nồi, khuấy nhẹ cho tan. Nêm nếm cho vừa ăn.