Súp gà cay kiểu Thái
Top 14 trong Top 18 Món súp thơm ngon dễ làm nhất
Nguyên liệu:
- Thịt gà 200 gr
- Nấm rơm 100 gr
- Sả 1 cây
- Chanh 1/2 trái
- Củ riềng 1củ
- Ớt 3 trái
- Lá chanh 3 lá
- Ngò gai 3 gr
- Nước cốt dừa 120 ml
- Nước dùng gà 240 ml
- Nước mắm 30 ml
Cách làm :
- Cho lá chanh, ớt, sả, riềng vào đun sôi với nước dùng gà và nước cốt dừa.
- Nấm rơm rửa sạch. Tiếp theo là thả thịt gà và nấm vào nồi nước dùng gà.
- Khi thịt gà chín, tắt bếp đi rồi cho tiếp nước mắm và nước chanh vào nồi.
- Vậy là xong rồi đó! Thêm một chút rau mùi lên trên nữa cho đủ vị.