Súp gà và nấm hương
Top 10 trong Top 18 Món súp thơm ngon dễ làm nhất
Nguyên liệu:
- 350 gr thịt lườn hoặc thịt đùi gà
- 5 tai nấm hương (ngâm nấm hương và cắt dọc làm bốn)
- 100gr ngô hạt lớn
- 2 quả trứng gà
- 3 muỗng canh bột bắp
- Gia vị và hành ngò
Cách làm:
- Luộc thịt gà và dùng nước luộc gà làm nước dùng. Lưu ý vớt bọt để nước dùng được trong. Khi thịt gà chín, đem xé sợi.
- Cắt ngô thành từng khúc và luộc chín: giữ lại nước luộc ngô và tách lấy hạt
- Đánh tan lòng trắng trứng và hòa tan bột bắp trong nước.
- Phi hành và xào thịt gà cho thơm cùng với nấm. Sau đó cho vào nước dùng gà nấu ở lửa nhỏ.
- Khi nước sôi trở lại, cho thêm ngô vào. Từ từ rót lòng trắng trứng tạo thành sợi nhuyễn và cho nước bột bắp vào để tạo độ sệt. Nêm nếm lại gia vị và bạn có thể tắt bếp.