Ấn Độ
Ấn Độ đứng thứ hai trong danh sách này với sản lượng chè là 1,4 triệu tấn. Ấn Độ lần đầu tiên được giới thiệu với trà bởi những đoàn lữ hành lụa từ Trung Quốc đến Châu Âu trong những năm dài trước đây. Bất chấp sự kết nối ban đầu này, phải đến khi người Anh chính thức giới thiệu đồ uống vào nền văn hóa thì nó mới bắt đầu bùng nổ. Khí hậu của đất nước là hoàn hảo để trồng trọt cây trồng và tự hào có chất lượng trà ngang bằng với Trung Quốc, và người Anh đã có ý định lật đổ độc quyền sản xuất chè của Trung Quốc bằng cách trồng nó ở thuộc địa được đánh giá cao của họ, Ấn Độ.
Ngoài ra, giống như ở Trung Quốc, trà là một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày ở đất nước này. Thị trường chè ở Ấn Độ rất lớn với hàng chục nghìn vườn chè trải dài khắp đất nước, bao gồm các giống chè phổ biến như Darjeeling và Assam. Hơn một nửa lượng trà được sản xuất ở Ấn Độ vẫn ở trong nước để tiêu thụ, khiến quốc gia này trở thành một quốc gia có tỷ người uống trà một cách hiệu quả. Ấn Độ trở thành nhà sản xuất chè lớn thứ hai thế giới với cây trồng được trồng hàng loạt ở Darjeeling , Nilgiri và Assam. Cây chè được người Anh đưa vào trồng thương mại lần đầu tiên vào năm 1824 để cạnh tranh với sự độc quyền sản xuất chè của nước láng giềng Trung Quốc.