Rau cải xanh
Trong rau cải xanh chứa nhiều vitamin A, B, C, chất xơ và nhiều chất khác...đều rất cần thiết đối với cơ thể. Vitamin C làm tăng sức đề kháng giúp phòng bệnh cảm cúm,chất nhầy sẽ hỗ trợ nhu động ruột, giúp tiêu hóa tốt hơn. Đồng thời, chất xơ giúp bạn ngăn ngừa táo bón. Vì rau cải xanh chứa nhiều vitamin C nên khi nấu bạn cần phải đậy nắp và khi sôi chín tới thì bắc ra luôn để không làm hủy hoại vitamin C nhé.
Những công dụng của rau cải xanh:
- Ngăn ngừa và chữa bệnh gout.
- Bảo vệ tim mạch, hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường.
- Phòng chống ung thư bàng quang.
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa và táo bón.
- Hỗ trợ bướu cổ.
- Trừ đờm, ho khan, trừ mụn nhọt.
- Tăng sức đề kháng, thanh nhiệt, tốt cho da.