Bò bía mặn
Những chiếc bò bía cuốn hàng rong giản dị biết bao, chỉ một phần tư chiếc bánh tráng mỏng, xếp lên lá rau diếp vài lá húng quế, húng tây, một gắp củ sắn xào, vài con tép riu xào đỏ thắm, một miếng lạp xưởng cuốn lại, chấm ngập nước tương vừa ngọt, vừa cay. Bò bía, còn gọi là bía hay bánh bía)(tiếng Phúc Kiến: pȯh-piáⁿ) là món cuốn theo phong cách ẩm thực Triều Châu (Quảng Đông) và Phúc Kiến, Trung Quốc, hiện phổ biến ở Đài Loan, Singapore và Malaysia. Tại Phúc Kiến, món này thường dùng ở Hạ Môn, còn ở Quảng Đông, món ăn phổ biến tại vùng Triều Sán ở phía đông của tỉnh trong lễ thanh minh.
Tại Việt Nam, món này do các di dân Triều Châu du nhập vào. Bò bía mặn được làm bằng các nguyên liệu gồm lạp xường, trứng gà tráng, cà rốt, rau xà lách, củ đậu (miền Nam gọi là củ sắn), hay su hào, tôm khô, rau thơm... tất cả thái nhỏ và cuộn trong bánh tráng làm từ bột mì. Gia vị dùng kèm là tương ớt trộn với lạc rang giã nhỏ phi bằng dầu ăn với hành khô.
Địa chỉ tham khảo: đường Đinh Tiên Hoàng (quận 1, đoạn gần cầu Bùi Hữu Nghĩa);...