Thịt heo kho gừng

Thơm nức mũi, thêm chút vị cay nồng của món thịt heo kho gừng chắc chắn sẽ khiến bạn thật ấm bụng vào những ngày se se lạnh bên mâm cơm gia đình.


Nguyên liệu:

  • 500g thịt ba chỉ ngon.
  • 1 củ gừng, hành khô, ớt màu.
  • Đường, bột canh, nước mắm, hạt tiêu.


Cách làm:

  • Bước 1: Ba chỉ chị em chọn phần không bị long, phần mỡ và nạc ngang nhau, sát muối quanh thân thịt, trần qua nước nóng thật sạch, sau đó thái từng miếng tầm 3cm. Ướp thịt với ít đường, nước mắm trong 30 phút để thịt thấm gia vị.
  • Bước 2: Gừng chị em cạo sạch vỏ, rửa sạch với nước và thái mỏng. Phi thơm dầu với hành tím, gừng, cho thịt vào xào cùng thêm ít ớt màu đảo đều để thịt thấm gia vị, đậy nắp vung để nước thịt chảy ra, đun đến khi cạn, phần mỡ hòa với đường tạo thành màu nâu cánh gián là được.
Thịt heo kho gừng
Thịt heo kho gừng
Thịt heo kho gừng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy