Thịt kho măng
Top 4 trong Top 13 Món kho ngon nhất từ thịt heo
Thịt kho măng là món ăn rất được ưa thích. Miếng thịt thơm mềm, cùng vị chua nhẹ của măng khiến bữa ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Nguyên liệu:
- Măng tươi đã rửa sạch và thái miếng lớn.
- Thịt ba chỉ
- Gia vị: hành, tỏi, tiêu, nước màu, đường, ớt,...
Cách làm:
- Bước 1: Luộc măng nhiều lần để bớt đắng, chua và khử mùi. Sau đó để măng đã luộc cho ráo nước
- Bước 2: Thái thịt ba chỉ thành những miếng dày vừa miệng.
- Bước 3: Xào thịt cháy cạnh và cho tất cả gia vị vào cùng với ít nước xâm xấp với thịt
- Bước 4: Kho thịt khoảng 5 phút cho đủ mềm rồi cho măng đã vào và tiếp tục kho thêm khoảng 15 phút đủ mềm cả măng và thịt.
- Bước 5: Thấy nước kho gần cạn, bạn tắt bếp và hãy thưởng dùng món thịt kho ngon ngất ngây này cùng cả nhà nhé!