Thịt kho tàu
Top 1 trong Top 13 Món kho ngon nhất từ thịt heo
Thịt kho tàu hay còn gọi là món thịt kho kèm hột vịt là một món ăn dinh dưỡng thường có trong mâm cơm gia đình người Việt, đặc biệt không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của người miền Nam.
Nguyên liệu:
- Thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ tùy vào số lượng gia đình đủ ăn.
- Chục quả trứng cút.
- Nước dừa.
- Hành tím, tỏi, rượu gạo.
- Gia vị: muối, mắm, hạt tiêu, dầu ăn, nước màu,...
Cách làm:
- Bước 1: Rửa sạch thịt với nước sôi để nguội hoặc nước vo gạo. Thái từng miếng cho vừa miệng. Sau đó, đem thịt ướp với các gia vị như nước mắm, hành, tiêu, tỏi, ít muối, nước màu và dầu ăn rồi để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ.
- Bước 2: Luộc chín trứng cút và bóc sạch vỏ bỏ vào 1 cái bát riêng.
- Bước 3: Xào qua hành tím cho đỡ dính vào nồi khi nấu. Sau đó cho thịt đã ướp vào xào săn lại rồi thêm nước dừa vào nồi. Đun lửa cho sôi nước dừa, sau đó nhỏ dần để nước dừa từ từ cạn và ngấm vào thịt.
- Bước 4: Khi nước cạn dần, hãy nếm và thêm gia vị vào đến khi vừa miệng rồi thả trứng cút vào kho cùng đến khi thịt mềm và tắt bếp. Vậy là gia đình mình đã có một món thịt kho tàu bằng nước dừa thơm ngon rồi.