Thịt kho dứa
Top 10 trong Top 13 Món kho ngon nhất từ thịt heo
Thịt kho dứa rất thơm ngon trong bữa cơm gia đình!
Nguyên liệu:
- 500g thịt ba chỉ hoặc thịt mông đã được rửa sạch và cắt miếng vuông vừa ăn.
- Nửa quả dứa chưa chín kĩ đem rửa sạch và thái miếng vừa phải.
- Hành tím đã được băm nhuyễn.
- Gia vị: nước màu, muối, hạt tiêu, nước mắm, mì chính và dầu ăn.
Cách làm:
- Bước 1: Ướp thịt với hành tím băm, 3 thìa cà phê nước mắm, chút ít muối, hạt tiêu, nước màu, mì chính và dầu ăn.
- Bước 2: Phi thơm hành tím trong nồi sau đó cho thịt đã ướp vào đảo cho thịt săn lại. Sau đó cho hết phần nước ướp vào cùng, cho thêm nước vào ngang bằng mặt thịt và nấu với mức lửa lớn.
- Bước 3: Khi thấy nước trong nồi sôi, giảm nhỏ lửa, cho thêm dứa vào và tiếp tục kho đến khi nước kho sệt sệt lại. Có thể cho thêm chút ớt cho cay cay. Sau đó tắt bếp và múc ra bát. Vậy là gia đình mình có một món thịt kho dứa ngon lành rồi!