Thịt kho tiêu
Top 7 trong Top 13 Món kho ngon nhất từ thịt heo
Thịt kho tiêu ăn kèm với cơm nóng là lựa chọn lí tưởng cho một ngày bận rộn của gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- 3-4 lạng thịt ba rọi hoặc thịt thăn.
- Tỏi.
- Gia vị: nước mắm, dầu hào, đường, hạt tiêu,...
Cách làm:
- Bước 1: Rửa thịt heo sạch với nước vo gạo hoặc nước muối. Sau đó đem chần sơ qua nước sôi và vớt ra để ráo nước.
- Bước 2: Cho 1 thìa cà phê đường vào nồi cho tan đến khi đạt màu caramel, cho thịt vào đảo thật đều cùng với phần tỏi đập dập.
- Bước 3: Khi thấy thịt săn và căng vàng, cho dầu hào, nước mắm, hạt tiêu và ít đường vào trộn đều lần nữa trước khi cho thêm nước vào kho. Giữ lửa nhỏ đến khi nước kho thịt keo lại là gia đình bạn có thể dùng được món thịt kho tiêu ngon hấp dẫn này rồi!