Thịt kho chuối xanh
Top 11 trong Top 13 Món kho ngon nhất từ thịt heo
Cách làm thịt kho chuối xanh rất mới lạ trong ẩm thực Việt Nam, bởi thông thường chúng ta thường chế biến món cá kho chuối, ếch nấu chuối xanh chứ ít khi chế biến món ăn với sự kết hợp giữa thịt và chuối xanh đúng không?
Nguyên liệu:
- 500gr thịt ba chỉ: rửa sạch, cắt sợi dài và hơi dày.
- 5 trái chuối tiêu xanh: gọt vài đường vỏ cho bớt nhựa, cắt khoanh và ngâm với tô nước có pha ít nước cốt chanh.
- Ít lá tía tô và hành lá: thái sợi nhuyễn.
- Gia vị: Tinh nghệ, mắm tôm, nước cốt riềng, mẻ, tiêu, đường…
Cách làm:
- Bước 1: Ướp thịt với 1/2 muỗng nước cốt riềng, 1/2 muỗng tinh nghệ, ½ muỗng mẻ, 1 muỗng mắm tôm, 1 muỗng đường, hạt nêm và dầu ăn.
- Bước 2: Luộc sơ chuối với nước sôi có pha ít mẻ trước đó. Khi chuối hơi chín vớt ra.
- Bước 3: Phi thơm hành, cho thêm 1 muỗng mắm tôm và trút thịt đã ướp vào đảo đều. Tiếp tục cho thêm chuối vào và thêm nước. Nấu với lửa lớn ban đầu và hãm lửa nhỏ khi sôi. Sau khoảng 30 phút, chuối chín nhừ và thịt mềm, bạn tắt bếp.