Thịt kho dừa
Top 6 trong Top 13 Món kho ngon nhất từ thịt heo
Thường chúng ta chỉ chế biến món thịt kho thông thường để ăn cùng với gia đình, vậy sao không biến món ăn đó thêm đặc biệt hơn khi thêm chút dừa vào. Đảm bảo món thịt kho dừa sẽ mang lại hương vị mới lạ khiến cả nhà thích mê.
Nguyên liệu:
- 4-5 lạng thịt ba chỉ tươi ngon.
- 120ml nước dừa tươi.
- 1 bát cùi dừa được thái sợi sẵn dài và dày khoảng 2cm.
- Gia vị: đường, bột ngọt, nước mắm,...
Cách làm:
- Bước 1: Cho 1 thìa cà phê đường vào chảo và đun sôi với chút nước. Khi đường chuyển màu, bạn cho thêm khoảng 1 chén nhỏ nước vào để dành làm nước màu.
- Bước 2: Thịt thái miếng dày vừa ăn và đem ướp với nước mắm, bột ngọt, đường khoảng 1 tiếng.
- Bước 3: Khi thịt đã đủ thời gian thấm gia vị, cho thịt vào nồi xào săn lại với ít dầu ăn sau đó cho nước dừa, nước ướp cùng nước màu vào và nấu với lửa lớn.
- Bước 4: Kho khoảng 15 phút cho thịt đủ mềm, tiếp tục cho cơm dừa vào kho cùng cho đến khi nước kho trong nồi gần cạn. Tắt bếp và múc ra bát. Vậy là gia đình bạn đã có một món thịt kho dừa ngọt bùi thơm ngon rồi nhé!