Thịt kho tôm
Top 2 trong Top 13 Món kho ngon nhất từ thịt heo
Thịt kho tôm là một món ăn vô cùng đậm đà khi vừa có thịt đầy đủ dinh dưỡng, vừa có vị tôm đậm đà vùng biển.
Nguyên liệu:
- Một lượng tôm tươi đủ ăn đã được rửa sạch bỏ đuôi và bỏ râu đi.
- Một lượng thịt ba chỉ đã được rửa sạch và thái mỏng vừa miệng.
- Hành và tỏi được băm sẵn.
- Một chút mắm ruốc Huế.
- Gia vị: hạt tiêu, muối, đường, ớt, mì chính, nước mắm, dầu ăn,...
Cách làm:
- Bước 1: Ướp thịt cùng với các gia vị có sẵn như nước mắm, hạt tiêu, mì chính, bột nêm, mắm ruốc Huế, đường, ớt bột hoặc ớt đã băm và dầu ăn trong vòng 30 phút.
- Bước 2: Cho Tôm vào ướp kèm một ít muối và mì chính.
- Bước 3: Phi hành tỏi đã băm sẵn thật thơm rồi sau đó cho thịt vào đảo đều cho săn chắc lại. Khi thịt đã săn thì cho tôm vào đảo kèm với thịt. Khi thấy con tôm đã chuyển sang màu đỏ, có thể cho thêm một chút nước ướp và kèm nước lọc vào. Kho thịt và tôm thêm tầm khoảng 10 phút rồi thử và nêm lại gia vị cùng với việc vặn nhỏ lửa đi.
- Bước 4: Kho đến khi nước trong nồi gần cạn thì thêm một chút ớt bột, hạt tiêu rồi đảo đều lên và tắt bếp. Vậy là gia đình mình đã có một món ăn thịt kho tôm nóng hổi trên mâm cơm rồi nhé!