Thịt kho khoai sọ
Top 8 trong Top 13 Món kho ngon nhất từ thịt heo
Khoai sọ bở bùi đậm đà, ăn cùng với thịt heo béo ngậy, quyện vị cay nồng của ớt và tiêu, làm cho món ăn trở nên rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ.
- Khoai sọ.
- Hoa hồi.
- Hành tím.
- Gia vị: muối, đường, dầu hào, mì chính,...
Cách làm:
- Bước 1: Luộc thịt hoặc rán thịt sơ qua khoảng 5 phút. Sau đó đem thái thành từng miếng vừa ăn.
- Bước 2: Gọt khoai, rửa sạch và cắt mỗi củ khoai làm bốn phần vừa miệng.
- Bước 3: Ướp thịt vào tô cùng với dầu hào, đường, ít muối, hành tím và hoa hồi.
- Bước 4: Cho thịt vào nồi đảo đều với khoai sọ và cho thêm nước xâm xấp mặt. Nấu ở lửa vừa đến khi sôi hẳn thì giảm lửa. Khi thấy thịt và khoai đã mềm thì tắt bếp và múc thịt ra bát và cùng thưởng thức nhé!