Thịt kho mắm ruốc Huế
Top 5 trong Top 13 Món kho ngon nhất từ thịt heo
Thịt heo kho mắm ruốc sả theo kiểu của người Huế được khá nhiều gia đình ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, đậm đà của mắm ruốc được kết hợp cùng thịt heo beo béo, lại thêm mùi thơm nồng của sả và chút cay nhẹ của ớt hiểm. Với món ăn này, cả gia đình bạn sẽ có những bữa ăn ngon miệng, từng bát cơm cứ vơi dần đi và bụng đã no lúc nào không hay.
Nguyên liệu:
- 3-5 lạng thịt ba chỉ hoặc thịt ba rọi.
- Mắm ruốc Huế.
- Tỏi và sả băm nhuyễn.
- Gia vị: ớt băm, đường, hạt tiêu, bột ngọt, mắm,...
Cách làm:
- Bước 1: Thịt ba chỉ hoặc thịt ba rọi đem rửa và cắt nhỏ.
- Bước 2: Trộn đều mắm ruốc với khoảng 2 thìa cà phê đường và ít nước lọc.
- Bước 3: Phi thơm tỏi, sả, ớt đã băm nhỏ, sau đó cho phần thịt vào đảo đều.
- Bước 4: Khi thấy thịt chuyển sang màu hơi vàng, cho nước ruốc vào đảo thật đều. Sau đó, nêm lại gia vị sao cho vừa miệng. Tắt bếp và múc ra đĩa. Vậy là có một món thịt kho mắm ruốc Huế mằn mặn thơm ngon mùi sả hành rồi nhé!