Thịt kho củ cải
Top 3 trong Top 13 Món kho ngon nhất từ thịt heo
Thịt kho củ cải rất được ưa chuộng cho bữa cơm gia đình vì nó có đầy đủ dưỡng chất từ rau và thịt.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: rửa sạch và thái hơi dày một chút đủ ăn.
- 2-3 củ cải trắng đã gọt vỏ và cắt khoanh nhỏ vừa miệng.
- Hành tím đã băm.
- Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, đường, mì chính, nước màu và dầu ăn.
Cách làm:
- Bước 1: Đem thịt ướp với 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 ít muối, mì chính, nước màu và dầu ăn trong vòng 1-2 tiếng trước khi nấu.
- Bước 2: Cho chút dầu và phi hành vào nồi cho thật thơm. Sau đó, cho thịt vào đảo đến khi thịt săn lại rồi mới cho củ cải vào đảo cùng. Sau đó cho thêm một chút nước ướp và ít nước lọc vào nồi nấu ở mức lửa nhỏ.
- Bước 3: Khi thấy thịt trong nồi gần hết nước thì cho thêm ít nước mắm và nếm lại. Vậy là đã có một món thịt kho củ cải mềm mềm, ngọt ngọt ăn cùng cơm trắng ngon lành rồi.