Thịt kho xơ mít
Top 12 trong Top 13 Món kho ngon nhất từ thịt heo
Thịt ba chỉ kho xơ mít là một món ăn đậm vị quê hương, sự hòa quyện của phần thịt cả nạc cả mỡ, béo ngậy cùng chút ngòn ngọt, sần sật của xơ mít tạo nên một hương vị quen thuộc với những người dân quê nhưng lại cực mới lạ với những ai sống chốn thành thị.
Nguyên liệu:
- 300gr thịt ba chỉ: rửa sạch và thái miếng nhỏ.
- 200gr xơ mít non: lược bỏ vỏ và xé sợi.
- Gia vị: nước mắm, ớt, màu hạt điều, nước màu, đường, hạt nêm.
Cách làm:
- Bước 1: Ướp thịt với các gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 30 phút.
- Bước 2: Phi thơm hành với dầu điều và cho thịt vào đảo đều đến khi thịt săn lại cho sơ mít vào đảo đều. Cho thêm ít nước mắm trong quá trình đảo để làm dậy mùi thịt kho.
- Bước 3: Cho thêm nước và đun sôi. Sau đó nêm lại gia vị và vặn nhỏ lửa. Đun liu riu đến khi thịt bay mùi thơm và sệt lại thì tắt bếp.