Thịt kho xơ mít

Thịt ba chỉ kho xơ mít là một món ăn đậm vị quê hương, sự hòa quyện của phần thịt cả nạc cả mỡ, béo ngậy cùng chút ngòn ngọt, sần sật của xơ mít tạo nên một hương vị quen thuộc với những người dân quê nhưng lại cực mới lạ với những ai sống chốn thành thị.


Nguyên liệu:

  • 300gr thịt ba chỉ: rửa sạch và thái miếng nhỏ.
  • 200gr xơ mít non: lược bỏ vỏ và xé sợi.
  • Gia vị: nước mắm, ớt, màu hạt điều, nước màu, đường, hạt nêm.


Cách làm:

  • Bước 1: Ướp thịt với các gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 30 phút.
  • Bước 2: Phi thơm hành với dầu điều và cho thịt vào đảo đều đến khi thịt săn lại cho sơ mít vào đảo đều. Cho thêm ít nước mắm trong quá trình đảo để làm dậy mùi thịt kho.
  • Bước 3: Cho thêm nước và đun sôi. Sau đó nêm lại gia vị và vặn nhỏ lửa. Đun liu riu đến khi thịt bay mùi thơm và sệt lại thì tắt bếp.
Thịt kho xơ mít
Thịt kho xơ mít
Thịt ba chỉ kho xơ mít

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy