Trị đau khớp bằng lá lốt
Lá lốt là loại rau quen thuộc thường dùng để ăn sống hoặc làm rau gia vị khi nấu canh hoặc xào thịt. Lá lốt còn là vị thuốc phổ biến chữa nhiều bệnh. Theo Đông y, lá lốt có vị cay thơm, tính nhiệt, có tác dụng ôn trung tán hàn, kiện tỳ tiêu thực, hạ khí, chỉ thống. Lá lốt còn có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau khá tốt nên còn được dùng để trị bệnh đau nhức xương khớp rất hiệu quả. Dùng 5-10g lá lốt phơi khô (khoảng 15-30g lá tươi), sắc 2 bát nước còn lại 1/2 bát, uống trong ngày. Uống khi thuốc còn ấm, nên uống sau bữa ăn tối. Uống liên tục trong khoảng 1 tuần bạn sẽ thấy được công dụng tuyệt vời của nó.