Dưa hành
Dưa hành là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của Việt Nam nói chung và người dân Quảng Ninh nói riêng. Chứa nhiều các lợi khuẩn probiotic, dưa hành muối có thể tăng cường lợi khuẩn cho các bữa ăn của gia đình bạn. Đồng thời hành là loại củ có tính chất cay nóng và ấm. Ăn hành muối sẽ giúp làm ấm cho cơ thể trong mùa đông và phục vụ tiêu hoá tốt hơn.
Người ta thường nói bánh chưng thì phải đi đôi với dưa hành, dưa hành có vị cay cay, hơi chua khi ăn kèm với thịt và bánh chưng sẽ làm giảm cảm giác gây ngán giúp cơ thể dễ tiêu hóa thức ăn hơn, đây thực sự một cách phối hợp đồ ăn rất hợp lý. Để cho món dưa hành ngon thì phải chọn những củ hành già, tươi, không bị hỏng đem cắt bỏ phần dễ sau đó cho vào hộp muối nước giấm nấu đường để nguội, khoảng vài ngày là ăn được, đây thực sự là một món ăn rất ngon trong ngày Tết.