Phở Chua Lạng Sơn
Nếu bạn đã quá ngán những đồ ăn dầu mỡ và không thể tiếp tục ăn chúng thì có lẽ bạn nên đổi món để kích thích lại khẩu vị. Phở chua Lạng Sơn chắc chắn sẽ không phải là một sự lựa chọn tồi đâu. Thành phần chính của một tô phở chua chủ yếu là gà: thịt gà, tim, gan, mề... được ăn kèm với bánh tôm, đu đủ chua, và rau thơm. Bên cạnh đó, tóp mỡ chiên giòn là một "vũ khí" đặc biệt gây kích thích vị giác.
Kết cấu của một tô phở cũng rất đặc biệt, một tầng gồm rau và dưa leo, một tầng bánh phở và tầng trên cùng là gà xé và lòng gà… Khi ăn sẽ dùng thêm với nước lèo, theo đó nước lèo cũng được nấu rất đặc biệt. Nước lèo là nước luộc gà cho ta cái vị ngọt của thịt mà khó có loại gia vị nào có được. Hành được phi thơm, bỏ vào nồi cùng với ớt, cà chua, giấm đường, đường, nước mắm, gừng nấu lên, cuối cùng bỏ thêm ít bột năng vào ta sẽ được một nồi nước lèo ngọt, thơm và sánh. Khi ăn, người dùng có thể trộn nước lèo chung với bánh phở hoặc ăn 1 miếng bánh phở rồi sì sụp húp một miếng nước lèo riêng. Quán Phở chua Lạng Sơn còn bán cháo sườn và bánh giò cũng ngon nức tiếng.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Hẻm 84 Bàn Cờ, 242/101 Nguyễn Thiện Thuật, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 0938 624 882
Fanpage: https://www.facebook.com/phochuachuthanh/
Giờ mở cửa: 10:00 - 21:00