Xôi ngũ sắc

Văn hóa ẩm thực truyền thống của người dân tộc Dao sinh sống tại Mộc Châu được thể hiện rõ nét nhất qua hương vị của món xôi ngũ sắc. Nguyên liệu làm xôi ngũ sắc không hề cầu kỳ nhưng đòi hỏi sự công phu khi chế biến. Thứ nếp nương tại Mộc Châu ngon nổi tiếng trên cả nước ta, loại gạo này dùng để nấu xôi ngũ sắc quả là sự lựa chọn thông minh.


Hạt gạo sau khi được nấu chín có màu trắng trong, phảng phất mùi thơm của gạo nếp càng khiến lòng người nôn nao, đặc biệt đối với những người con xa quê, mùi quê hương, mùi núi rừng,… chợt ùa về bất chợt. Xôi sau khi được nấu chín thơm phức sẽ được nhuộm màu bằng lá co khảu, lá khảu đen tạo màu bắt mắt và hấp dẫn hơn cho món ăn. Món xôi ngũ sắc thường chỉ có vào dịp lễ, tết và các ngày cúng gia tiên của người dân Mộc Châu, Sơn La. Nếu may mắn đến thăm gia đình họ vào các dịp đặc biệt này, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức một lần trong đời!


Xôi ngũ sắc
Xôi ngũ sắc
Gạo nếp nương là linh hồn của món ăn này
Gạo nếp nương là linh hồn của món ăn này

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy