Top 10 Mẹo giúp bạn uống rượu không say

Hạ Lan Quân 103 0 Báo lỗi

Nếu các bạn phải thường xuyên đi tiếp khách, uống rượu, nhậu nhẹt cùng cơ quan, bạn bè thì đây sẽ là các phương pháp hữu ích giúp các bạn... lâu say đấy! Chúng ... xem thêm...

  1. Theo kinh nghiệm cho thấy nếu có một chút chất béo hoặc chất bột đường trong dạ dày trước khi uống rượu thì người ta sẽ cảm thấy ít say và nôn nao hơn. Thức ăn ngăn không cho rượu nhanh chóng đi vào ruột non của bạn. Khi có thức ăn trong dạ dày của bạn trước khi uống, rượu sẽ được hấp thụ chậm hơn.


    Khi bạn uống lúc đói, phần lớn lượng rượu bạn uống sẽ đi nhanh từ dạ dày vào ruột non, nơi hầu hết rượu được hấp thụ vào máu. Do đó, nếu bạn ăn trước khi uống rượu (ăn no càng tốt nhé) hoặc vừa ăn, vừa uống là cách tốt nhất để đẩy lùi cơn say và giảm bớt tác hại của rượu với sức khỏe cơ thể.

    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet

  2. Trong hoặc sau khi uống rượu, chúng ta không nên uống cà phê vì cà phê có thể làm bạn bị đi ngoài, ngạt mũi hoặc làm tăng cơn say. Thay vào đó bạn hãy uống nước, uống thật nhiều nước lọc nhé! Nước giúp làm giảm ethanol trong cơ thể, hạn chế cơn say.


    Ngoài ra, uống nhiều nước còn giúp đẩy nhanh quá trình đào thải chất cồn ra khỏi cơ thể qua đường tiểu tiện, làm bạn giảm cơn say khi uống rượu, đỡ bị choáng váng. Với bia, cồn trong loại nước này được coi là chất lợi tiểu, làm tăng bài tiết nước tiểu nên uống nhiều bia sẽ gây mất nước khiến cơ thể nhanh chóng có cảm giác thiếu nước nên chúng ta cần uống nước ngay.

    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
  3. Điều này thì chắc ai cũng biết rồi đúng không nào? Uống rượu nhanh quá sẽ gây “sốc”, làm cho cơ thể ngấm rượu nhanh, thậm chí có thể nôn nay tại bàn. Vì vậy bạn nên uống từ từ thôi nhé. Càng uống chậm, chất ethanol trong cơ thể bạn sẽ ít hơn, giúp cơ thể chống lại sự “tấn công” của rượu.


    Khi uống rượu nên uống từ từ, để giải rượu, có thể dùng trà đặc. Các loại bánh kẹo ngọt và thức ăn cay nóng không nên dùng chung khi đang uống rượu, kể cả việc hút thuốc khi uống rượu cũng cần hạn chế bởi lúc đó, cơ thể sẽ nhanh bị mệt và tinh thần không được tỉnh táo.

    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
  4. Chúng ta nên ăn cơm trước hoặc sau khi nhậu (ăn trước được thi càng tốt nha). Vitamin B và carbonhydrat có trong cơm, gạo làm tăng “sức chịu đựng” khi uống rượu, làm chất cồn ngấm chậm hơn, giảm cơn say khá tốt. Bạn cũng có thể ăn cơm với rau luộc để tăng thêm khoáng chất bị mất. Ngoài ăn cơm ra, chúng ta có thể uống nước cơm hoặc cháo loãng cũng có tác dụng tốt để giải rượu.


    Nếu muốn hạn chế tác hại của bia, rượu lên gan, bạn không nên ăn kiểu hạn chế tinh bột mà trái lại, không nên tiêu thụ quá nhiều đạm trong bữa nhậu và sau khi nhậu nên ăn một ít thứ gì đó giàu tinh bột. Cụ thể, bữa ăn nhẹ sau khi dùng bia, rượu nên là cháo, mì, cơm, khoai, sắn…, nhưng tốt nhất là cháo vì dễ tiêu hóa.

    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
  5. Uống sữa là kinh nghiệm quá phổ biến đối với chúng ta rồi nhé! Uống một ly sữa trước khi vào nhậu sẽ tạo cho niêm mạc dạ dày một lớp “áo giáp” vô cùng hữu dụng nhằm hạn rượu hấp thụ vào máu. Ngoài ra, uống sữa trước sẽ tạo cho chúng ta một cảm giác dễ chịu, làm giảm cảm giác nôn nao, say rượu.


    Sữa đã sẽ giúp người bị say tỉnh táo trở lại, hết cảm giác buồn nôn. Vì vậy, uống rượu xong uống sữa cũng là cách rất tốt để làm giảm cảm giác say, chống nôn rất tốt. Khi uống rượu bia, nếu muốn giảm cảm giác say do bia rượu gây ra. Bảo vệ dạ dày hay chống say thì uống sữa cũng là một lựa chọn rất tốt.

    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
  6. Khoai tây là một loại củ không còn xa lạ với chúng ta, nhưng không phải ai cũng biết được khoai tây có tác dụng đặc biệt trong các bàn nhậu. Ăn khoai tây nghiền, khoai tây luộc hoặc canh khoai tây trước khi uống rượu sẽ làm tăng lượng tinh bột trong dạ dày, giảm cảm giác nôn nao.


    Bạn có thể ăn khoai tây nghiền trước khi uống, nó giúp bạn đỡ say hơn nhiều. Cũng có thể ăn kèm khoai với bơ, sẽ khiến bạn bớt nôn nao vì trong bơ có chất béo chống say rượu.

    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
  7. Có nhiều ý kiến cho rằng, ăn sữa chua trước khi nhậu sẽ giúp giảm cơn say, nhưng thực ra chúng ta nên ăn sau khi uống rượu. Ăn sữa chua sau khi uống rượu sẽ giúp bảo vệ thành dạ dày, vừa giảm được nồng độ cồn trong bia rượu, lại giúp giải rượu nữa.


    Probiotic trong sữa chua có thể giúp giảm bớt những khó chịu khi say rượu. Ngoài ra, sữa chua có thể bảo vệ niêm mạc dạ dày, làm chậm quá trình hấp thu rượu, hơn nữa, hàm lượng canxi phong phú trong sữa chua còn rất tốt cho việc giải tỏa khó chịu sau khi uống rượu say.

    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
  8. Khoản này thì có khi không nói tới các bạn cũng biết thừa rồi. Rau xanh, hoa quả rất giàu vitamin và chất chống oxi hóa, giúp bảo vệ gan và hạn chế tác hại của cồn trong rượu tới hoạt động của gan. Vì vậy, sau hoặc trong mỗi bữa nhậu, chúng ta nên ăn nhiều rau xanh, trái cây hoặc uống nước ép rau củ (thường thì ăn rau với trái cây là chính).


    Các loại trái cây thường dùng như: Dưa chuột (có chứa 95% là nước), dưa hấu(khi say ăn khoảng 300g dưa hấu sẽ làm giảm cơn say rất tốt), bưởi, quýt, táo, lê, uống nước mía, nước cam vắt… có tác dụng ngăn rượu ngấm sâu vào cơ thể và cung cấp cho bạn các chất điện giải cần thiết.

    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
  9. Nhâm nhi một vài miếng bánh mì nướng trước khi uống các thứ có chất cồn sẽ giúp bạn ngăn chặn cơn say. Lượng carbon trong bánh mì có tác dụng như một bộ lọc trong cơ thể giúp hấp thu hết chất cồn. Ăn vài lát bánh mì nướng trước khi uống rượu sẽ giúp bạn ngăn chặn cơn say. Carbon có trong bánh mì đóng vai trò như một bộ lọc trong cơ thể, giúp cơ thể hấp thụ hết chất cồn nạp vào cơ thể.

    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
  10. Để giữ gìn và bảo vệ sức khỏe, tốt nhất bạn không nên uống rượu bia. Tuy nhiên, nếu biết uống rượu đúng cách, nó có thể mang đến nhiều hiệu quả cho cơ thể.


    Không pha rượu với bia hoặc các chất kích thích khác dễ gây ngộ độc như buồn nôn, chóng mặt,... thậm chí có nguy cơ bị tử vong do nồng độ cồn trong máu tăng quá cao. Một vài trường hợp có thể bị mất tri giác. Chính vì vậy, không nên uống rượu khi đói, bởi nó là nguyên nhân làm tăng nhanh nồng độ cồn trong máu.

    Tuyệt đối không pha rượu
    Tuyệt đối không pha rượu
    Tuyệt đối không pha rượu
    Tuyệt đối không pha rượu




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy