Sữa chua
Top 7 trong Top 10 Mẹo giúp bạn uống rượu không say
Có nhiều ý kiến cho rằng, ăn sữa chua trước khi nhậu sẽ giúp giảm cơn say, nhưng thực ra chúng ta nên ăn sau khi uống rượu. Ăn sữa chua sau khi uống rượu sẽ giúp bảo vệ thành dạ dày, vừa giảm được nồng độ cồn trong bia rượu, lại giúp giải rượu nữa.
Probiotic trong sữa chua có thể giúp giảm bớt những khó chịu khi say rượu. Ngoài ra, sữa chua có thể bảo vệ niêm mạc dạ dày, làm chậm quá trình hấp thu rượu, hơn nữa, hàm lượng canxi phong phú trong sữa chua còn rất tốt cho việc giải tỏa khó chịu sau khi uống rượu say.