Top 11 Thành phố sạch nhất thế giới

23-02-2022 11 302 0 1 Báo lỗi

Ô nhiễm môi trường đã và đang trở thành một vấn đề lớn với mỗi quốc gia. Hiện nay có rất nhiều thành phố đang phải hứng chịu những hậu quả khôn lường do ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên trên thế giới vẫn còn những thành phố rất sạch sẽ. Hôm nay các bạn hãy cùng Toplist điểm qua top những thành phố sạch nhất thế giới.

1 Băng Tâm

Helsinki, Phần Lan

Helsinki là thủ đô, đồng thời là thành phố đông dân nhất của Phần Lan với số dân 648,650 người. Tọa lạc bên bờ vịnh Phần Lan, thành phố là trung tâm của vùng Uusimaa. Toàn khu vực đô thị Helsinki có số dân 1,268,296 người.


thành phố Helsinki, Phần Lan chính quyền thành phố luôn nỗ lực mang đến không gian xanh cho Helsinki và phát triển những hệ thống giao thông công cộng. 36% diện tích đất ở thành phố dành cho công viên với hơn 40 khu dự trữ sinh quyển với diện tích 890 ha. Phần Lan hiện cũng đang tích cực bảo vệ bờ biển khi đứng trước nguy cơ nước biển dâng và băng tan từ hai cực.

Một góc thành phố Helsinki, Phần Lan
Một góc thành phố Helsinki, Phần Lan
Helsinki, Phần Lan
Helsinki, Phần Lan

2 Băng Tâm

Brisbane, Australia

Brisbane là thành phố thủ phủ và là thành phố đông nhất của bang Queensland của Úc. Nó cũng là thành phố lớn thứ ba ở Úc. Nó nằm gần Thái Bình Dương và bên cạnh sông Brisbane trên vùng đồng bằng giữa vịnh Moreton và Dãy núi lớn ở vùng đông nam của Queensland.


Brisbane định hướng để trở thành thành phố sạch nhất Australia qua chính sách nâng cao chất lượng không khí và giảm thiểu rác thải. Người dân tại thành phố Brisbane được khuyến khích tái chế lại rác và sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ.

Thành phố Brisbane, Australia vào bình minh
Thành phố Brisbane, Australia vào bình minh
Brisbane, Australia
Brisbane, Australia
3 Băng Tâm

Singapore, Singapore

Singapore, tên gọi chính thức là nước Cộng hòa Singapore, là một quốc đảo có chủ quyền tại khu vực Đông Nam Á, nằm ngoài khơi về mũi phía nam của bán đảo Mã Lai và cách xích đạo 137 km về phía bắc. Lãnh thổ Singapore bao gồm có một đảo chính hình thoi và khoảng 60 đảo nhỏ hơn.


Singapore là đô thị phát triển, văn minh và cũng là sạch nhất Đông Nam Á. Mặc dù nhịp sống ở đây năng động và bận rộn, người dân vẫn có ý thức cao trong việc bảo vệ môi trường sống. Singapore nổi tiếng thế giới là một trong những thành phố sạch sẽ nhất thế giới với những quy định rất nghiêm ngặt liên quan tới việc vứt rác bừa bãi. Bạn có thể phải trả hơn 700 USD tiền phạt cho một lần vi phạm đầu tiên và hơn 5.000 USD cùng lao động công ích nếu tiếp tục vi phạm nhiều lần.

Thành phố Singapore buổi đêm
Thành phố Singapore buổi đêm
Singapore, Singapore
Singapore, Singapore
4 Băng Tâm

Vienna, Áo

Một nửa diện tích đô thị của Vienna bao phủ bởi cây xanh, cùng hệ thống giao thông công cộng tiện lợi. Nguồn nước uống tinh khiết từ dãy Alps cũng là niềm tự hào của thành phố, bên cạnh con sông Danube thơ mộng, nơi người dân thoải mái bơi lội vào mùa hè.


Vienna là một trong những thành phố xanh sạch nhất thế giới với vào khoảng hơn 17.300 thùng rác, được thiết kế với các kiểu dáng khác nhau tập trung ở mỗi quận trong thành phố. Có tất cả hơn 12.000 thùng rác hình gạt tàn và 300 thùng dành riêng để chứa chất thải của vật nuôi.

Toàn cảnh thành phố Vienna, Áo
Toàn cảnh thành phố Vienna, Áo
Vienna, Áo
Vienna, Áo
5 Băng Tâm

Luxembourg, Luxembourg

Luxembourg, tên đầy đủ là Đại công quốc Luxembourg, là một quốc gia nhỏ nằm trong lục địa ở Tây Âu, giáp với Bỉ, Pháp, và Đức. Luxembourg là một nước theo dân chủ đại nghị và quân chủ lập hiến, được cai trị bởi một đại công tước và là đại công quốc duy nhất còn tồn tại trên thế giới.


Luxembourg vốn được mệnh danh là “trái tim xanh của châu Âu” cùng với diện tích không gian xanh rất lớn. Dù nơi đây có nhiều chuyên viên dọn vệ sinh riêng năng, người dân địa phương vẫn tổ chức những chương trình cùng nhau làm sạch và chỉnh trang đô thị vào mùa xuân.

Ngôi nhà ven sông thành phố Luxembourg
Ngôi nhà ven sông thành phố Luxembourg
Luxembourg, Luxembourg
Luxembourg, Luxembourg
6 Băng Tâm

Adelaide, Australia

Mercer Global Financial đánh giá Adelaide là một trong những thành phố sạch nhất thế giới. Do sự phát triển đô thị làm xói mòn bờ biển, chính phủ đã triển khai chương trình phủ xanh thành phố, bằng cách trồng 3 triệu cây xanh, sử dụng năng lượng mặt trời, thúc đẩy sử dụng phương tiện giao thông công cộng và giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu.


Adelaide nổi tiếng với những cảnh quan khu đô thị theo được định hướng bền vững. Thành phố đã triển khai khá nhiều chương trình thúc đẩy bảo vệ môi trường như “thành phố xanh”, "trồng 3 triệu cây xanh" cùng với các dự án năng lượng mặt trời và các phương pháp ứng phó với biến đổi khí hậu.

Buổi đêm ở thành phố Adelaide, Australia
Buổi đêm ở thành phố Adelaide, Australia
Adelaide, Australia
Adelaide, Australia
7 Băng Tâm

Honolulu, Mỹ

Honolulu là thủ phủ của tiểu bang Hawaii của Hoa Kỳ. Honolulu nghĩa là "vịnh kín" hay "nơi trú ẩn". Theo thống kê ngày 1/7/2004, dân số của Honolulu là 377.260 người và dân số của thành phố và quận Honolulu là 900.000 người. Đây là thủ phủ và thành phố đông dân nhất của tiểu bang Hawaii.


Chính quyền Honolulu đã cam kết sử dụng những năng lượng sạch, bền vững trong hệ thống cơ sở hạ tầng thành thị. Có khá nhiều dự án nhằm phát triển môi trường xanh gồm H-Power, chuyển đổi 2.000 tấn rác thải thành năng lượng điện để cung cấp điện cho hơn 40.000 hộ dân và dự án Pearl Citybus dùng năng lượng mặt trời với mục đích cắt giảm chi phí năng lượng điện tiêu thụ.

Thành phố Honolulu, Mỹ với những ngôi nhà cao tầng
Thành phố Honolulu, Mỹ với những ngôi nhà cao tầng
Honolulu, Mỹ
Honolulu, Mỹ
8 Băng Tâm

Wellington, New Zealand

Wellington là thủ đô và đô thị đông dân thứ nhì của New Zealand, với 405.000 cư dân. Nó nằm ở mũi tây nam của đảo bắc, giữa eo biển Cook và dãy Rimutaka. Wellington là vùng dân cư lớn tại nam đảo Bắc và là trung tâm hành chính của vùng Wellington.


Theo báo cáo của IQ Air, Wellington có không khí sạch nhất New Zealand. Tuyến xe chạy bằng cáp ở thành phố Wellington, New Zealand được mở rộng giúp thành phố cắt giảm lượng ô nhiễm không khí từ xe ô tô. Bên cạnh đó thành phố còn xây dựng hệ thống giao thông công cộng như tàu điện, phà đường sông hay xe buýt,... Bạn vừa có thể vừa đi cáp treo vừa hít thở không khí mát mẻ, trong khi thưởng ngoạn cảnh đẹp xung quanh.

Thành phố Wellington, New Zealand nhìn từ một ngọn đồi
Thành phố Wellington, New Zealand nhìn từ một ngọn đồi
Wellington, New Zealand
Wellington, New Zealand
9 Băng Tâm

Calgary, Canada

Calgary là một thành phố phía nam của tỉnh Alberta, Canada. Đây là thành phố lớn nhất Alberta và lớn thứ ba của Canada tính theo dân số. Vùng đô thị Calgary bao gồm Thành phố Calgary là vùng đô thị lớn thứ năm của Canada. Những người nói tiếng Anh dùng từ "Calgarian" để chỉ cư dân Calgary.


Calgary đã trở thành một trong những thành phố sạch sẽ nhất thế giới nhờ khởi xướng trồng cây xanh của hội đồng thành phố. Người dân và những du khách có thể bị phạt nặng vì những hành vi xả rác, vứt thuốc lá hay ném rác thải qua cửa ôtô. Chính quyền thành phố cũng đề xuất hỗ trợ tài chính cho lối sống xanh sạch của người dân như sử dụng những sản phẩm hữu cơ và hạn chế rác thải từ đồ gói bọc bữa trưa.

Thành phố Calgary, Canada tại một khúc sông
Thành phố Calgary, Canada tại một khúc sông
Calgary, Canada
Calgary, Canada
10 Băng Tâm

Oslo, Na Uy

Oslo là một khu tự quản, thủ đô và cũng là thành phố đông dân nhất Na Uy. Oslo trở thành khu tự quản vào ngày 1 tháng 1, 1838. Tuy nhiên thành phố đã được Vua Harald III của Na Uy thành lập từ năm 1048, thành phố từng bị phá hủy nghiêm trọng do hỏa hoạn vào năm 1624.


Thủ đô Oslo của Na Uy được coi là thành phố có hệ thống xử lý rác thải tự động hiện đại nhất hiện nay với hệ thống bơm và các đường ống thông nhau dưới lòng đất để gom các loại rác thải đến những khu xử lý, nơi rác thải được đốt với mục đích tạo năng lượng điện và nhiệt cho thành phố.

Sự sạch sẽ của thành phố Oslo, Na Uy
Sự sạch sẽ của thành phố Oslo, Na Uy
Oslo, Na Uy
Oslo, Na Uy
11 Băng Tâm

Ifrane, Morocco

Ifrane là một thành phố ở vùng Middle Atlas ở phía bắc Maroc. Là thủ phủ của tỉnh Ifrane trong vùng Fès-Meknès, Ifrane nằm ở độ cao 1.665 m. Trong ngôn ngữ Tamazight của khu vực, "ifran" có nghĩa là hang động.


Ifrane được biết đến như là “Tiểu Thụy Sỹ” của đất nước Morroco xinh đẹp với hệ thống đồi núi xung quanh thành phố. Người dân nơi đây có thể trải nghiệm khung cảnh đầy tuyết trong mùa đông hoặc là tận hưởng khí hậu mát mẻ mùa hè. Ifrane được đánh giá cao nhờ lượng bụi trong không khí rất thấp và có nguồn nước suối dồi dào, trong lành, không gian xanh của các vườn quốc gia trong lòng thành phố.

Vẻ tráng lệ của thành phố Ifrane, Morocco
Vẻ tráng lệ của thành phố Ifrane, Morocco
Ifrane, Morocco
Ifrane, Morocco
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng