Cơm cà ri Nhật (Curry)
Curry hay còn gọi là Cơm cà ri, là một món ăn mang những nét rất đặc biệt của nền ẩm thực Nhật Bản. Nói về nguồn gốc của món ăn này thì phải kể từ thời Minh Trị, khi các thương nhân Ấn Độ đến đây và mang theo món ăn này. Sau đó, để làm ra một món ăn riêng, người Nhật bản đã khéo léo cho thêm vào những công thức, gia vị đặc trưng mà chỉ có riêng ở Nhật Bản và biến nó thành một món ăn đậm chất hương vị Nhật Bản.
Món Cơm cà ri của Nhật có nhiều nguyên liệu phong phú hơn, vị đậm đà và ngọt hơn so với món cà ri của Ấn Độ. Nguyên liệu được sử dụng có thể là các loại rau, thịt hoặc hải sản khác nhau, vị cay được cho vào trong món ăn này cũng tùy thuộc theo khẩu vị riêng của mỗi người ăn.