Cá rìa
Cái tên cá rìa người ta gọi có lẽ xuất phát từ tập tính của loài cá này: thường tìm thức ăn ở các rìa đá hay bất cứ rìa một giá thể nào; nước trong, có thể thấy hàng đàn cá rìa nhỏ, chúng đang rỉa mồi ở những nơi đó.
Thịt cá rìa trắng và thơm, ngọt và bùi. Những con không mổ, ăn còn thấy cả mùi cám rang. Cá rìa phải làm sạch ruột, vì chúng là loài ăn tạp, nên lòng sạn và dơ. Chất đạm của cá tươi lại dễ tiêu hóa, dễ hấp thu hơn so với thịt. các rìa có rất nhiều cách chế biến ví dụ như rán, kho, canh chua đều ngon và hương vị đậm đà.
Giá cả: dao động khoảng 50.000 đ/kg.