Mực
Không điều gì có thể bàn cãi được độ ngon, ngọt của mực Quảng Ninh. Dù được chế biến theo công thức nào thì vẫn mang độ tươi, đậm chất biển. Các loại mực: mực ống, mực đỏ, mực lá khơi,....Chất lượng: Vì là vùng biển nên từ quá trình bắt đến chế biến mực đều rất tươi và sống nguyên. Mực có rất nhiều tác dụng như: bổ huyết, dưỡng tâm thông mạch, nhập can bổ huyết, nhập thận tư thủy, cường chí. Công hiệu kiện tỳ, lợi tiểu, cầm máu, chỉ đới, ôn kinh. Chữa thổ huyết, phù thũng, thấp đau mỏi tê liệt, cước khí, trĩ, phụ nữ bế kinh...
Các món ăn: luộc, hấp, lẩu, nướng đều rất hấp dẫn. Đặc biệt bạn không thể bỏ qua món chả mực được làm rất kì công, vẫn giữ độ giòn dai sần sật chuẩn vị Quảng Ninh. Ngoài ra còn có mực khô, ngọt thịt và ngon, ngồi ăn nhậu với bia quả là tuyệt. Giá cả tùy theo từng loại sẽ có giá khác nhau.
Giá cả: Dao động trong khoảng 150.000 - 400.000đ/kg